Trang trại sinh thái Đá Bàng – Hói Mít

Trang trại sinh thái Đá Bàng nằm ở thôn Hói Mít, bên Vịnh Lăng Cô, huyện Phú Lộc, cách TP Huế khoảng 80 về phía nam.

Tuy mới hình thành từ năm 2007, nhưng đến nay đã trở thành một điểm hẹn du lịch sinh thái khá lý tưởng của nhiều du khách, nhóm bạn bè, gia đình vào dịp cuối tuần.

Trang trại sinh thái Đá Bàng - Hói Mít
Trang trại sinh thái Đá Bàng – Hói Mít

Vừa bước vào cổng trang trại, một con đường cong cong lãng mạn, hai bên đan xen những vườn cây trải dài 4 mùa hoa trái. Muốn khám phá một cách trọn vẹn cảnh quan nơi đây, bạn dành thêm một ít thời gian để ngắm một giếng đá hình phễu có hơn 100 năm về trước, những cây kiểng được sắp đặt khá lạ mắt bên các khối đá hoang dại, cùng đồ gốm sứ cổ như: lu, vại, ché, bình hoa… Thêm vào đó là giàn phong lan đủ màu sắc, hay những chiếc cầu bắc qua các con suối, ao cá nước mát trong, cũng cho bạn một góc nhìn với cảm giác khá ấn tượng. Tất cả những mảng cảnh này được ông chủ tài hoa, từng sống ở Đồng Nai hơn 30 năm “sắp đặt”.

Du khách có thể chế biến món ăn theo sở thích riêng

Sau khi chinh phục cảnh quan theo các lối mòn, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc giữa thung lũng xanh. Bởi nơi đây, có đai rừng xanh Hải Vân kỳ vĩ chạy bên hông, với những cây chò, chỉ, sao đen, thông… Tất cả như gọi mời bước chân của bạn đến với không gian đầy lãng mạn của thiên nhiên xanh.

Trong không gian này, bạn dễ dàng lựa chọn những chỗ ngồi lý tưởng dưới các vòm cây, bên những ghế gỗ, ghế đá và những cây dù để nghỉ trưa, trò chuyện ăn uống và ngắm nhìn vẻ đẹp của nó. Để chắc cái dạ dày, bạn có thể đặt nhờ gia chủ những món ăn Huế với giá cả bình dân đến bất ngờ. Nếu có thời gian, bạn có thể tự chế biến từ A-Z những món ăn cho riêng mình bằng việc mua các thực phẩm tươi sống ở chủ trang trại như, lợn rừng (nuôi), gà, vịt, ngỗng ngan, rau xanh… Cách bạn tự phục vụ những món ăn cho chính mình tại nơi đây sẽ để lại nhiều điều đáng nhớ.

Hiện trang trại sinh thái Đá Bàng – Hói Mít chỉ mới hình thành giai đoạn 1 khoảng 8ha. Trong tương lai gần, trang trại sẽ quy hoạch mở rộng gấp đôi, được đầu tư các hạ tầng du lịch sinh thái hoàn thiện hơn, tạo thương hiệu mới mang nét dân dã thu hút khách thập phương các nơi tìm đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *