Du lịch Lăng Cô

Nằm cách TP Huế 70km về phía Nam và TP Đà Nẵng 20km về phía Bắc, Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam.

Nằm lọt thỏm giữa một nhánh rẽ của dãy Trường Sơn đâm ra biển, một đầu là đèo Hải Vân, đầu kia là đèo Phú Gia, Lăng Cô có dãy cồn cát tuyệt đẹp dưới những hàng cây xanh mát. Vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7, nơi này ngập tràn bầu không khí dịu mát vô cùng dễ chịu. Trước đây, Lăng Cô có tên là An Cư, người Pháp đến chọn làm chỗ nghỉ dưỡng và viết An Cư thành “L’ Anco” – đọc chệch thành Lăng Cô từ đó.

Bán đảo Lăng Cô nằm dưới chân của dãy Trường Sơn, nhô ra biển Đông, tạo ra quang cảnh diệu kỳ nhìn từ đèo Hải Vân và đèo Phú Gia, và cũng là thiên đường cho khách du lịch. Bãi cát dài trắng hòa thoai thoải chìm dần vào làn nước biếc màu ngọc lam là vẻ đẹp huyền bí lâu đời nhất của bán đảo.

Bãi biển Lăng Cô dài 10 km, giống như tấm lưng thon của một thiếu nữ đang nằm trước biển đón từng ngọn sóng trắng xoá dạt vào bờ cát mịn. Biển Lăng Cô được ôm bởi núi, rừng và mở ra phía Đông mênh mông trời nước. Lăng Cô được công nhận là một trong những bãi biển đẹp nhất nước, nhưng nơi đây vẫn yên tĩnh ngay cả vào những mùa đông khách.

Mùa tắm biển cao điểm là từ tháng 4 đến cuối tháng 7 với nhiệt độ trung bình là 25oC, rất lý tưởng cho những người yêu thích biển. Ngoài ra, Lăng Cô còn ẩn dấu vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, kỳ thú trong những triền núi mờ sương: hẻm núi, suối, nguồn, hồ, đập, rừng và đá. Đây là nơi lý tưởng để cắm trại, ngắm cảnh, đi bộ trong rừng và nhiều chuyến đi phiêu lưu khác.


Lăng Cô có vị trí địa lý nằm giữa 3 trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa thế giới là: Cố đô Huế, Khu phố cổ Hội An và Khu Thánh địa Mỹ Sơn với bán kính 70km. Lăng Cô tập trung nhiều tài nguyên du lịch phong phú: bờ biển, bãi cát mịn, đầm hồ, sông suối, núi đồi, bên đèo Hải Vân, gần rừng nguyên sinh Bạch Mã và các di tích lịch sử… Lăng Cô quả là món quà hào phóng, có một không hai mà thượng đế ban tặng.Từ Biển Lăng Cô, bạn có thể chơi đầm Lập An bằng Xe máy, Xe hơi, Xe đạp hoặc dạo bộ. Nằm không xa biển Lăng Cô, đầm Lập An là một trong những đầm nước lợ lớn và đẹp thuộc hệ thống đầm phá phong phú của xứ Huế. Tuy là đầm nhưng nước rất trong có thể nhìn thấy đáy, xanh ngắt màu trời. Bao quanh đầm là con đường chạy ven chân núi, tạo một cảnh quan hết sức nên thơ: một bên là dải nước xanh như ngọc, một bên là núi non trùng điệp.

Đầm Lập An
Đầm Lập An


Cách Lăng Cô khoảng 30 km về phía tây, Bạch Mã nổi tiếng có khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ chưa bao giờ dưới 40C và cao hơn 260C. Với tổng diện tích 22.031 hec ta và nhiều nguồn tài nguyên sinh học, Bạch Mã là điểm đến thu hút cho những du khách muốn nghiên cứu sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái.

Muốn chiêm ngưỡng toàn phong cảnh ngoạn mục của Lăng Cô và Đà Nẵng, bạn hãy lên đèo Hải Vân. Đỉnh đèo Hải Vân cao 1172 m, luôn được xem là tấm bình phong phía nam Lăng Cô. Con đường quanh đèo sẽ thành lộ trình du lịch và mang lại cảm giác tuyệt vời cho hành khách trên xe buýt. Đường hầm hiện đại xuyên qua đèo được xây dựng và khai trương vào năm 2005 đã giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa Lăng Cô và Đà Nẵng. Đèo Hải Vân chính là nốt thăng cho bản tình ca sơn thủy hữu tình của Lăng Cô.

Phong cảnh ngoạn mục của Lăng Cô
Phong cảnh ngoạn mục của Lăng Cô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *