Du lịch Huế

Vui lòng liên hệ đặt tour du lịch Huế theo số điện thoại: 0915 677099 hoặc đặt tour theo yêu cầu

Huế nằm ở dải đất hẹp của miền Trung Việt Nam, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên và có bề dày truyền thống lịch sử- văn hoá, Huế thật sự là một thành phố đẹp và là nơi lý tưởng để du lịch. Ngày nay, Huế được biết đến là thành phố Festival của Việt Nam, lần đầu tổ chức vào năm 2000 và hai năm tổ chức một lần.

Thành phố Huế có cả vùng gò đồi và vùng đồng bằng. Cách biển Thuận An 12km, cách sân bay Phú Bài 18km, cách cảng nước sâu Chân Mây 50km, nằm trên trục giao thông quốc lộ 1A, có tuyến đường sắt Bắc – Nam; là trung tâm khoa học kỹ thuật và đào tạo của miền Trung, trung tâm văn hoá du lịch Việt Nam, đặc biệt Huế có dòng sông Hương đi qua giữa thành phố và nhiều sông nhỏ: An Cựu, An Hoà, Bạch Đằng, Bạch Yến tạo ra sự hấp dẫn của thiên nhiên.

Sông Hương – núi Ngự được coi là biểu tượng cho thiên nhiên thơ mộng xứ Huế. Bên cạnh đó, tiềm năng nổi bật của Huế còn được thể hiện trong 300 công trình kiến trúc nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hoá nhân loại vào năm 1993. Đó là, hệ thống thành quách, cung điện, lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn, các kiến trúc cung đình, kiến trúc dân gian, chùa chiền, miếu mạo, phủ đệ, hệ thống nhà vườn… Tháng 11/2003, chương trình biểu diễn Nhã nhạc cung đình Huế được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới, góp phần đem lại niềm tự hào cho người dân xứ Huế.

Với di sản văn hoá thế giới, với cảnh quan thiên nhiên, với nhiều di tích lịch sử, các sản phẩm đặc sản, nhất là nhà vườn là một nét độc đáo tiêu biểu của Huế như: nhà vườn An Hiên, Lạc Tịnh Viên, nhà vườn Ngọc Sơn Công Chúa, Tỳ Bà Trang, Tịnh Gia Viên… cùng với hệ thống khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ phục vụ khác, thành phố đã và đang trở thành một trung tâm du lịch rất hấp dẫn khách du lịch đến Huế, với mức tăng trưởng hằng năm trên 15%. Với năng lực đón khách có 2.604 phòng, 3 khách sạn 4 sao, 2 khách sạn 3 sao và nhiều khách sạn đạt 1-2 sao. Có các tuyến du lịch như: khu văn hoá du lịch Kim Long, Nam Châu Hội Quán, phố cổ Gia Hội – Chi Lăng, phố đêm Bạch Đằng, Hàn Thuyên; nghe ca Huế trên sông Hương, đi thuyền dọc sông Hương, sông Ngự Hà. Thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống rất phong phú, đa dạng, mang đậm đặc trưng của Huế như bánh bèo, bánh nậm lọc, bánh khoái, thanh trà, tôm chua, mè xửng, cùng với các sản phẩm mỹ nghệ lưu niệm theo dấu ấn của lịch sử.

Theo cái nhìn phong thuỷ về thế đất truyền thống, Huế- viên ngọc tím dường như đã mang sẵn trong mình vị thế cố đô, có biển rộng mênh mang trước mặt, có núi Ngự Bình dứng cao vời ở phía sau lưng, sông Hương trôi chầm chậm uốn quanh thành nội. Giữa cái hình thế hoà hợp âm dương núi non sông biển ấy, kinh thành Huế lấp lánh ánh sáng tím thuỷ chung, đằm thắm, khiến ai đến một lần thì không thể nào quên.

Ai đó đã nói, những người đầu tiên thiết kế và xây dựng Huế ắt hẳn là những người có mắt tinh đời, biết đặt Huế vào đúng cảnh quang thiên nhiên sơn thuỷ hưữ tình, với ý tưởng hẳn hoi, là “đóng khung” Huế một phong cảnh kỳ diệu, từ núi Ngự Bình đến đồi Vọng Cảnh, đến phá Tam Giang và phá Cầu Hai, để sáng tạo nên cái tinh tế vi diệu của kinh thành Huế, trong sự thân mật gần gũi không bến bờ với cảnh sắc thiên nhiên. Nói cách khác, Huế là sự nhân tạo tinh vi được bổ sung tuyệt vời bởi thiên nhiên, vì thế, Huế xứng đáng là một kiệt tác thơ về kiến trúc đô thị. Thành nội ở giữa lòng Huế được coi là mẫu mực về sự cân đối của cấu trúc và sự hài hoà với cảnh quang chung của toàn thể kinh thành Huế.

Từ cách xa hàng trăm mét, du khách có thể cảm nhận được dòng thác qua âm thanh ào ào ù ù, từ những dòng thác đổ, nghe như tiếng tù và của các chàng trai Paco trong những ngày lễ hội truyền thống. Thác A-nô vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp sơ khai. Quanh thác là những lùm hoa dại nhấp nhô khoe sắc, những mỏm đá phủ dày rêu xanh. Sáng sớm, du khách khó nhận ra đâu là thác, đâu là cây côi, núi đồi… bởi tất cả đều nhạt nhoà một màn sương trắng. Buổi trưa, dưới ánh nắng chói chang, làn sương tan dần để lộ một khung cảnh trong trẻo, tươi xanh diệu vợi, có lẽ đó là thời điểm đẹp để du khách ngắm nhìn, tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ cảnh quan sơn thuỷ. Chiều về, khi bóng mặt trời chìm dần sau đỉnh thác, những ánh lân tinh cuối cùng sáng rực trong làn hơi nước bốc lên mỗi lúc một day đặc, nom thật kỳ ảo. Đến nay, đường tỉnh lộ 49 lên A Lưới xe chạy đã êm lại thêm dường Hồ Chí Minh đi qua A Lưới sẽ hoàn thành trong nay mai, khu du lịch sinh thái A-nô là điểm hẹn lí tưởng của du khách yêu mến thiên nhiên Việt Nam.

Huế còn có hàng chục ngôi chùa cổ mà nổi tiếng nhất là chùa Thiên Mụ quanh năm soi bóng xuống dòng sông Hương. Đa số các chùa ẩn mình khiêm tốn ở các làng mạc chung quanh thành phố.

Nếu lấy vũng Chân Mây làm tâm điểm quay một vòng có bán kính 30km ta sẽ có được cả một vùng du lịch rộng lớn, đa dạng và khép kín. Ở đó có biển, có rừng, có suối nước nóng Mỹ An chữa được nhiều bệnh, rồi lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn, cả dòng Hương Giang văng vẳng giọng ca Huế trong đêm hoa đăng và đàn Nam Giao nơi các triều vua tế trời xin cho dân lành nước mạnh khi xưa